0

Thiết bị Thủ Đô

Đầu COS Đồng - COS Nhôm

Mã sản phẩm: Đầu COS Đồng - COS Nhôm
Trạng thái: Hàng có sẵn
Giá bán: Liên hệ
(Giá bán chưa bao gồm 10% VAT)
Zalo Viber Email
Để được tư vấn cụ thể quý khách vui lòng gọi:
Đầu cosse (đầu cos hay còn gọi là đầu cốt) là thiết bị dẫn điện được sử dụng để kết nối dây cáp điện với những thiết bị đầu cuối hoặc để nối dây cáp với dây cáp. Đầu cosse bao gồm nhiều loại khác nhau được gọi chung là đầu cos, teminals lug hay cable lug.
Để có thể chọn được loại đầu cosse điện phù hơp và chất lượng nhất thì bạn cần phải hiểu được những đặc điểm cơ bản của nó. Nhất là trong khi thị trường có nhiều mẫu mã, kích thước cũng như chất lượng sản phẩm thì việc nắm bắt những thông tin về sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Hãy cũng HHP Group tìm hiểu kỹ thông tin về đầu cos trong bài viết sau để có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất.
 

Khái niệm đầu cốt

Đầu cốt (cos) có tên tiếng Anh là cosse hay terminal là thiết bị phổ biến trong ngành điện. Nó là thiết bị dẫn điện được sử dụng để kết nối từ dây cáp tới những vị trí đấu cuối tại thiết bị điện hay kết nối dây cáp điện với dây cáp điện. Nó giúp cho người vận hành tháo lắp hay sửa chữa, bảo trì, bảo hành được tiện lợi, dễ dàng hơn. Việc sử dụng đầu cos sẽ giúp cho dây có thể cố định được một cách chắc chắn và đúng cách nhất. Khi đó thì quá trình sử dụng không bị xuất hiện tình trạng mối lối lỏng.
Không những thế, đầu cosse còn đực sử dụng trong hệ thống điện tử viễn thông. Nơi tiếp xúc giữa những tiếp điểm để tránh gây hiện tượng nhiệt. Tránh hồ quang điện gây hao mòn điện cũng như những thiết bị điện khi tiếp xúc. Ví dụ như đầu nối MCB hay bảng tủ điện và máy phát hệ thống cơ điện thông minh.
Đầu cốt điện sử dụng để lắp đặt những đường cáp ngầm. Cũng như những đường dây tải điện trên không của mạng lưới điện. Nó giúp truyển tải và phân phối điện. Bảo gồm hệ thống điện áp hạ thế, và trung thế.
Hiện nay, việc sử dụng đầu cosse thường phổ biến ở những nơi cần có sự kết nối đảm bảo tính cố định. Hay những nơi không thể thực hiện kết nối trực tiếp được. Việc sử dụng đầu cốt không chỉ giúp đảm bảo việc tháo lắp hay sửa chữa được dễ dàng mà còn giúp thiết bị không bị xảy ra tình trạng cháy dây cáp điện hay phát ra tia lửa điện.

Liên hệ báo giá và đặt hàng qua hotline và zalo: 0982 888 251

Phân loại đầu cosse

Để phân loại đầu cos tùy theo từng trường hợp cũng như mục đích sử dụng và hình dạng khác nhau

Phân loại đầu cốt điện theo vật liệu

Đầu cos đồng

Đầu cos đồng là những loại đầu cos được sản xuất bằng đồng nguyên chất với độ tinh khiết lên tới 99.99%. Hiện nay, đầu cos đồng được sử dụng phổ biến trong những ứng dụng đấu lắp cáp điện với những thiết bị đầu cuối bằng đồng trong tủ điện. Loại đầu cốt này có tính dẫn điện cao, có khả năng chống oxi hóa, chống ăn mòn tốt. Những loại đầu cos đồng hiện nay như, cos SC, cos tròn, cốt chữ Y, cos nối thẳng,…

Đầu cos nhôm

Đây là loại đầu cos được sản xuất bằng nhôm tinh khiết. Nó có khả năng dẫn điện cao, được ứng dụng để kết nối giữa dây cáp điện lõi nhôm với những thiết bị điện đầu cuối bằng nhôm. Những loại đầu cos nhôm thường được sử dụng như cos SC nhôm, cos nối nhôm,…

Đầu cos đồng nhôm

Đầu cos đồng nhôm là loại đầu cos được sản xuất một phần bằng đồng và 1 phần bằng nhôm. Nó có thể gọi là cos lưỡng kim. Nó được sử dụng để kết nối giữa dây cáp nhôm và những thiết bị điện đầu cuối bằng đồng hay ngược lại để đảm bảo hiệu suất dẫn điện tốt, tăng tuổi thọ cho thiết bị điện và dây cáp điện.

Đầu cos cách nhiệt

Đầu cos cách nhiệt có đặc điểm nổi bật là tại điểm kết nối của nó có them 1 lớp vật liệu cách nhiệt. Vật liệu chính của nó thường được ưa chuộng là nylon hoặc nhựa PVC. Dây dẫn trong đầu cos thường được sử dụng là đồng hay đồng thau. Loại đầu cos cách điện này có khả năng đảm bảo an toàn cao nhưng lại chỉ có thể sử dụng được ở những vị trí có điện áp thấp. Việc sử dụng đầu cos này để tiết kiệm chi phí và cách nhiệt bằng băng keo hoặc ống co ở thiết bị đầu cuối.
Những dòng cos cách nhiệt như: đầu cos tròn, chĩa phủ nhựa, đầu cos pin,…

Đầu cos không cách nhiệt

Loại đầu cos này không có phần cách nhiệt tại điểm kết nối. Nhưng nó có khả năng dẫn điện cao. Nó vừa than thiện lại vừa giúp tiết kiệm chi phí tốt hơn so với dòng đầu cos cách nhiệt trên. Đâu là sự lựa chọn được sử dụng trong môi trường điện thấp hoặc cao. Dù vậy, việc sử dụng loại đầu cos này cần đảm bảo chính xác để hạn chế được hỏng hóc trong quá trình sử dụng.
Loại đầu cốt không cách nhiệt như cos tròn, cos Y trần.

Phân loại đầu cos theo hình dáng

Đầu cos SC

Đầu cos SC có thiết kế với phần kết nối hình vòng tròn. Vì thế, bề mặt tiếp xúc của đầu cos cũng phẳng. Đây hiện là sự lựa chọn phổ biến trong những kết nối có điện áp thấp như MCB, MCCB hay ACB,…
Đường kính của đầu cos SC có thể thay đổi tùy theo ứng dụng thực tế. Loại đầu cos này được làm từ chất liệu đồng hay nhôm với độ tinh khiết cao, cùng khả năng chống ăn mòn hiệu quả.
Đầu cos SC được thiết kế 1 lỗ hoặc nhiễu lỗ. Nhưng, loại nhiều lỗ vẫn được ưa chuộng hơn để đảm bảo độ chắc chắn. Đồng thời hạn chế việc lỏng mối nối do tác động bên ngoài. Kiểu đầu cos này cho phép người dùng nhìn và kiêm tra được một cách trực quan những dây dẫn được lắp bên trong thông qua lỗ trên nó.

Đầu cos tròn

Đầu cos tròn cũng được thiết kế tương tự như đầu cos SC nhưng nó được sử dụng để kết nối dây cáp điện nhỏ có tiết diện từ 6mm2 trở xuống. Cosse tròn được thiết kế với một đầu là ống kim loại sử dụng để luồn dây cáp điện vào và 1 đầu được ép phẳng có 1 lỗ tròn ở trung tâm để bắt bu long và thiết bị đầu cuối. Đầu cos tròn hiện nay cs 2 loại là đầu cos tròn trần và cos tròn phủ nhựa

Đầu cos chữ Y (cos chỉa)

Đầu cos chữ Y có đặc điểm nổi bật là nó có 3 chạc mang hình nửa vầng trăng. Đây là sự lựa chọn phổ biển trong những rơ le hoặc contactor hay bộ định thời gian. Đầu cos chữ Y cũng có nhiều kích thước đa dạng, 1.5, 2.5, 6, 10, 35, 50,… Nó có màu sắc lớp cách nhiệt bên ngoài đa dạng như: đen, đỏ, vàng, xanh, trắng,… Ngoài ra, trên thị trường cũng có cos chỉa trần.

Đầu cos pin

Đầu cos pin còn được gọi là đầu cos kim. Nó được sử dụng để kết nối nhanh tới dây điện điều khiển với những thiết bị đầu cuối như PLC. Việc sử dụng đầu cos Pin giúp cho việc kết nối thêm phần chắc chắn và dễ dàng hơn khi kết nối tới các domino điện. Hiện nay, loại đầu có này được phân loại thành đầu cos pin đặc, pin dẹp và pin rỗng.

Đầu cos ghim

Loại đầu cos này mỏng và dài. Nhìn từ bên ngoài, đầu cos có dạng như cây kim. Nó đảm nhận vai trò kết nối tới khối tiếp xúc. Vì vậy, một vài linh kiện điện tử cũng như khối thiết bị đầu cuối thường được sử dụng loại đầu cos này. Không những màu sắc mà kích thước của đầu cos ghim cũng đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đầu cos nối thẳng

Đầu cos nối thẳng được sử dụng để kết nối dẫn điện giữa dây cáp điện với dây cáp điện. Nó được thiết kế là một ống kim loại rỗng thẳng có kích thước phù hợp với tiết diện dây cáp điện. Đầu cos nối thẳng hiện được sử dụng để luồn dây cáp điện vào 2 đầu. Sau đó được ép chặt vào công cụ ép giúp 2 đầu được kết nối chặt chẽ hơn.
 
 Để đươc tư vấn và báo giá tốt nhất bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0982 888 251
đầu cos tại Hà Giang, đầu cos tại Cao Bằng, đầu cos tại Bắc Kạn, đầu cos tại Lạng Sơn, đầu cos tại Tuyên Quang, đầu cos tại Thái Nguyên, đầu cos tại Phú Thọ, đầu cos tại Bắc Giang, đầu cos tại Quảng Ninh, đầu cos tại Lào Cai, đầu cos tại Yên Bái, đầu cos tại Điện Biên, đầu cos tại Hoà Bình, đầu cos tại Lai Châu, đầu cos tại Sơn La, đầu cos tại Bắc Ninh, đầu cos tại Hà Nam, đầu cos tại Hà Nội, đầu cos tại Hải Dương, đầu cos tại Hải Phòng, đầu cos tại Hưng Yên, đầu cos tại Nam Định, đầu cos tại Ninh Bình, đầu cos tại Thái Bình, đầu cos tại Vĩnh Phúc, đầu cos tại Thanh Hoá, đầu cos tại Nghệ An, đầu cos tại Hà Tĩnh, đầu cos tại Quảng Bình, đầu cos tại Quảng Trị, đầu cos tại Thừa Thiên - Huế, đầu cos tại Đà Nẵng, đầu cos tại Quảng Nam, đầu cos tại Quảng Ngãi, đầu cos tại Bình Định, đầu cos tại Phú Yên, đầu cos tại Khánh Hoà, đầu cos tại Ninh Thuận, đầu cos tại Bình Thuận, đầu cos tại  Kon Tum, đầu cos tại Gia Lai, đầu cos tại Đắc Lắc, đầu cos tại Đắc Nông , đầu cos tại Lâm Đồng, đầu cos tại Bình Phước, đầu cos tại Bình Dương, đầu cos tại Đồng Nai, đầu cos tại Tây Ninh, đầu cos tại Bà Rịa-Vũng Tàu, đầu cos tại Thành phố Hồ Chí Minh, đầu cos tại Long An, đầu cos tại Đồng Tháp, đầu cos tại Tiền Giang, đầu cos tại An Giang, đầu cos tại Bến Tre, đầu cos tại Vĩnh Long, đầu cos tại Trà Vinh, đầu cos tại Hậu Giang, đầu cos tại Kiên Giang, đầu cos tại Sóc Trăng, đầu cos tại Bạc Liêu, đầu cos tại Cà Mau, đầu cos tại Thành phố Cần Thơ
 
Sản phẩm cùng loại (4)
Phụ kiện tủ điện
Phụ kiện tủ điện
Liên hệ
Vỏ tủ điện
Vỏ tủ điện
Liên hệ
Phụ kiện trung thế
Phụ kiện trung thế
Liên hệ
Thanh đồng cái
Thanh đồng cái
Liên hệ
1
Bạn cần hỗ trợ?