0

Thiết bị Thủ Đô

Warren Buffett: Một triệu đôla cũng không làm bạn hạnh phúc

27/09/2019

Warren Buffett: Một triệu đôla cũng không làm bạn hạnh phúc


"Một triệu đôla cũng sẽ không làm bạn hạnh phúc. Niềm vui ấy sẽ biến mất khi bạn thấy những người khác có 2 triệu đôla', Buffett nói.

 

Warren Buffett. Ảnh: CNBC.

Warren Buffett là tỷ phú đứng thứ 4 trên thế giới với tài sản ròng ước tính 90,1 tỷ đôla. Nhưng ông cho rằng những thành công về mặt tài chính không phải là chìa khóa cho sự hạnh phúc của mình. Ông nói điều khiến ông hạnh phúc là công việc yêu thích và những người ông yêu mến.

"Tôi không thể mua thời gian, tôi không thể mua tình yêu, nhưng tôi có thể làm nhiều thứ khác bằng tiền. Tại sao tôi thức dậy mỗi ngày, bước ra khỏi giường và vẫn phấn khích ở tuổi 88? Đó là bởi tôi yêu những gì tôi làm, và yêu những người đồng hành cùng mình", Buffett nói.

Tỷ phú chia sẻ ông có những người bạn thân thiết ở công ty để đi chơi bóng chày cùng nhau. "Họ cố gắng làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp, tôi cũng cố gắng làm cho cuộc đời họ tốt hơn", Buffett chia sẻ.

Nói về cuộc sống hiện tại, tỷ phú cho biết: "Tôi đang có một kỳ nghỉ mỗi ngày. Tôi sẽ đi bất cứ nơi nào tôi muốn".

Trước đây, Buffett cũng nói rằng việc dựa vào tiền để làm mình hạnh phúc là không thành công.

"Ngay cả một triệu đôla cũng sẽ không làm bạn hạnh phúc. Điều đó sẽ không xảy ra, vì sau đó hạnh phúc của bạn sẽ biến mất khi bạn nhìn quanh và thấy những người khác có 2 triệu đôla", Buffett nói.

Các tin khác

Top 10 công ty sản xuất dây và cáp điện uy tín nhất Việt Nam

Top 10 công ty sản xuất dây và cáp điện uy tín nhất Việt Nam by ĐIỆN SÀI GÒN GIA ĐỊNH on 17 THÁNG MƯỜI HAI, 2020 Dây và cáp điện là sản phẩm phục vụ rộng rãi cho ngành kinh tên quốc dân, tiêu dùng xã ...

Dây cáp điện Cadisun có thật sự tốt không?

Bạn đang cần mua dây cáp điện để hoàn thiện công trình điện nhà mình. Bạn đã nghe nói rất nhiều rằng dây cáp điện Cadisun tốt, an toàn, chất lượng cao. Nhưng không biết dây cáp điện Cadisun có thực sự...

​Tìm hiểu cáp điều khiển là gì? Cấu tạo, phân loại cáp điều khiển

Dây cáp điện là 1 trong những dụng cụ phổ biến nhất hiện nay, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Dây cáp điện có nhiều loại khác nhau và mỗi loại cáp đều được ứng dụng cho những công trìn...

1
Bạn cần hỗ trợ?